sdsda

Tham quan IG Production và chu trình làm anime.

Chúng ta hãy cùng tham quan Production IG và xem cách họ làm các anime “hit” như Ghost in the Shell, East of Eden hay Sengoku Basara.

Trụ sở công ty nằm ở thành phố Musashino.

Ở cổng ra vào chúng tôi thấy một cái máy pachislot của Blood Plus.

Một vài bộ phim của IG như East of EdenKimi ni Todoke.

Chiếc xe đạp này thuộc về một nhân viên của IG. Vì một lý do nào đó mà những người làm trong ngành anime rất thích đi xe đạp. Các công ty Cospa, Good Smile CompanyMax Factory cũng đầy xe đạp.

Đây là nơi có tổ chức những cuộc họp. Hãy nhìn trên kệ kìa! Rất nhiều sản phẩm của Patlabor, Ghost in the Shell và các anime khác của IG.

Ở tầng 1 của Production IG là một cửa hàng nhỏ. Những sản phẩm này hầu hết đều có chữ ký của đạo diễn và chỉ được bán ở cửa hàng này.

Kệ đựng giải thưởng quốc tế đã đạt được.

Cũng giống như những công ty khác, mọi người phải thay dép trước khi vào.

Một mô hình chiếc máy bay của Sky Crawlers treo trên trần nhà.

Đây là nơi làm việc này.

Chúng ta có Toru Okubo, người làm công việc thiết kế nhân vật cho Sogoku Basara. Anh ấy nhát lắm, nên không chụp ảnh được.

Trên bàn của Okubo-san có nhiều dụng cụ, có cả gương để anh ấy xem biểu cảm của khuôn mặt mình mà thiết kế cho nhân vật.

Nhân vật Masamune Date  [伊達 政宗[だて まさむね]

Okubo-san đang phác thảo các khung hình cần thiết – 8 khung hình cho 1 giây để cử động được mềm mại hơn.

Ở phòng này,  họa sỹ minh họa sẽ dùng những cây viết chì sắc nét đồ lên phần phác thảo của Okubo-san. Trước đó bản phác thảo đã được scan.

Các màu sắc khác nhau được sử dụng để dễ dàng cho việc tô màu sau đó. Trong thế giới anime, nhiều phụ tá được trả để tô màu cho những phần này. Số tiền có thể không nhiều để bạn mua một chiếc Nissan GTR, nhưng theo lời của ông chủ của Production IG thì cứ làm công việc này trong 3 năm thì bạn cũng sắp trở thành “siêu sao” rồi đó. Ông cũng nói là nhiều người nước ngoài khi mới bắt đầu lại không kiên nhẫn với công việc này. Nhưng thật ra về lâu dài thì nó rất có ích.

Có bao nhiêu người trong các bạn muốn làm trong ngành công nghiệp anime? Nếu muốn thì bạn hãy bắt đầu đăng profile và tác phẩm của mình lên (trang Pixiv, Deviant, Flickr, …) và nói với chúng tôi là bạn có thể vẽ những hình như trên trong vòng 20 phút – đó là tốc độ cần thiết để làm công việc này. Nhưng nên nhớ lương trong 3 năm đầu của bạn không đủ mua một chiếc Nissan GTR đâu nhé.

Đây là nơi màu sẽ được tô lên, phần lớn là làm bởi phái nữ, không giống như việc sản xuất chương trình TV, chúng tôi thấy ít máy Mac lắm.

Phần mềm này cho phép chọn vùng, tô màu cho khung hình chính. Những màu sắc được đánh dấu trước đó bây giờ mình sẽ tiến hành tô trên đây. Những khung hình hoàn thành sẽ được kết hợp với nhau,  hòa trộn với background và ánh sáng. Sản phẩm cuối cùng sẽ sẵn sang cho công đoạn gọi là Afreco “After Recording” [アフレコ] nơi các diễn viên lồng tiếng sẽ đọc lời thoại và làm cho khớp với cử động môi của nhân vật. Hiệu ứng âm thanh thường được làm cuối cùng.

Những bản phác thảo này gọi là « Econte » [絵コンテ] được sử dụng cho tất cả các anime trước khi được sản xuất, minh họa góc quay , cử động của camera.

Đây là kịch bản mà các diễn viên lồng tiếng sẽ đọc. Các bản này hầu hết được giữ bí mật và rất khó để lấy được.

– japan culture-
Shares

About Akibavn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *