fff

Phía sau “Kabe-don”, hành động vô cùng “Moe”.

Có lẽ bạn đã từng nghe đến từ Kabe-don. Đó là khi một người nghiêng người về phía người khác đang dựa vào tường, tay chống lên tường (thường là một tay) và rồi … DON (như là âm thanh đánh vào một bề mặt cứng), tạo nên một cảm giác rất hứng khởi, thích thú (thường là với các cô gái).

Nó bắt đầu như thế nào..

“Kabe-don” là từ ngữ diễn tả khi người con trai duỗi tay mình ra, chạm vào tường tạo nên âm thanh “don”. Kabe-don bắt đầu trở nên nổi tiếng từ manga và phim “L-DK” trình chiếu vào tháng 4 năm 2014.

1
2
3

Nhưng không phải chỉ “L-DK” mới có được điều đó bởi vì Kabe-don là một hành động “Moe” rất phổ biến trong thế giới các cô gái mới lớn.

Trong manga “Strobe-Edge”, Ren đã làm hành động Kabe-don với Ninako khi không cho cô về nhà và phải trả lời cho lời tỏ tình của mình.

 

4
5
6
7

Trong một bộ phim dựa trên manga khác được trình chiếu trên Nippon Television có tên “Kyou Kaisha Yasumimasu”. Sota Fukushi trong vai Yuto Tanokura cũng “Kabe-don” với Haruka Ayase trong vai Hanae Aoishi.
8
9

“Kabe-don” ở khắp mọi nơi!

 10

Kabe-don trong manga “Kynkyori Renai
11

Kabe-don trong manga “Aoharaido

Nhiều ca sỹ, diễn viên thần tượng cũng “Kabe-don”
12

Thậm chí trong quảng cáo, như của Dempagumi Inc’s Mets

https://www.youtube.com/watch?v=h9KqQYf89L8

Vậy… nó chính xác là cái gì mà mấy cô gái Nhật bị “hút hồn” thế?

Vấn đề ở đây là các cô gái rất thích mơ mộng, trong tiếng Nhật gọi là “Mousou”. Hãy tưởng tượng hành động đó của một anh chàng rất điển trai và hoàn hảo (ikemen) “đổ” bạn ầm ầm. Anh ấy đúng kiểu hơi “ngang tàng”, rất chủ động và làm mọi cách tiếp cận với bạn. Bạn sẽ thích chứ?

Trong thế giới của Shoujo-manga, tác giả thường hay kiến tạo một thế giới của các cô gái ưa mơ mộng, tạo nên những tình huống rất “Moe”. Một thế giới mà “Kabe-don” khắp nơi, và còn có nhiều kiểu nhiều loại khác nữa.

Kinh nghiệm “Kabe-don” thực sự đây.

Kabe-don càng trở nên nổi tiếng hơn khi một số dịch vụ đã sử dụng hình thức này, giúp bạn có trải nghiệm thực sự. Ví dụ như ở một quán café, nơi đây bạn có thể được trải nghiệm với … một mannequin đẹp trai.

13

Một dịch vụ ngắn hạn khác là sự kiện Valentine của Domino Pizza. Họ bán những chiếc pizza hình trái tim, và những ai đặt hàng vào ngày Valentine này (và còn độc thân nhé) còn được tặng “Kabe-don” bởi nhân viên ở đây.
14

Các hình thứ “don” khác.

“Gyaku-don”

Thay vì các chàng trai “don”, thì nay các cô gái cũng “don”. Đây là dịch vụ cho những anh chàng “mê mơ mộng”.

15

“Mimi-don”

Nhân vật Sanrio của Pompom PurinCinamon sẽ “Kabe-don” bằng cái tai của chúng.

16
17

“Semi-don “

Semi” trong tiếng Nhật là con ve sầu. Bạn sẽ làm tư thế như một con ve sầu và … “kabe-don”!

18

” Tojikome-don”

Hai người cùng làm “kabe-don” để người ở giữa không thể chạy thoát được.

19

Với những cái “don” này có khi bạn cũng không còn cảm thấy “moe” nữa.

Những tình huống “Moe” phổ biến.

Cùng với “Kabe-don”, gần đây còn có các tình huống “moe” trở nên phổ biến sau đây.

Ago-kui

Ago” là cái cằm, “kui” là hành động nâng cằm lên. Người con trai thường làm vậy trước khi hôn bạn gái.

20

Atama-pon

Atama” là đầu, “pon” là hành động vỗ. Đơn giản là bạn bị vỗ đầu nhẹ đấy.

21

Sode-kuru

Sode” là tay áo, “kuru” là hành động xắn tay áo. Nếu một anh chàng cao cao làm hành động này cho cô gái từ phía sau. Cô gái sẽ thấy rất “moe”.

22

Naro-daki

Hành động này đã được nổi tiếng trong một khoảng thời gian từ rất lâu từ khi Takuya Kimura của nhóm Smap ôm một cô gái từ phía sau trong drama “Asunaro Hakusho“. Hành động này tương tự “Sode-kuru”.

23

Không thể kể hết được các tình huống “Moe” một khi “thế giới mơ mộng” là bất tận trong mỗi cô gái hay chàng trai. Mơ mộng có thể  quá xa rời thực tế, nhưng hãy tưởng tượng chàng trai hay cô gái của mình, và buổi hẹn hò lý tưởng của mình, nếu đôi khi cư xử như thế, cũng không hẳn là không tuyệt chứ nhỉ ?

(-Tokyo Girl’s Update-)

Shares

About Akibavn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *