JobsWozniak1

Huyền thoại Jobs và Wozniak được chuyển thể thành truyện tranh

Một bộ đôi tác giả Manga vừa trình làng bộ truyện tranh nói về thời kỳ đầu mối quan hệ giữa Steve Jobs và Steve Wozniak cũng như sự hình thành của thương hiệu Apple.


Tác giả Takahiro Ozawa và họa sỹ Asako Seo – còn được gọi chung là “Ume” đã làm nên bộ truyện tranh mang tên “Steves” miêu tả sự ra đời của người hùng “khổng lồ” vùng Cupertino, và sự hợp tác đầu tiên giữa  Steve & Steve. Truyện sẽ được ra mắt trong tạp chí tuyển tập Big Comic Superior của nhà xuất bản  Shogakugan tại Nhật Bản vào ngày 27/6 tới đây, đó sẽ là phần truyện nâng cao so với phiên bản truyện ngắn trước đó của bộ đôi Ume. Các bạn có thể tìm thấy phiên bản trước đây này ở trang  Puboo, và được download miễn phí dưới dạng .pdf. Phần truyện được xuất bản sắp tới hứa hẹn sẽ được trau chuốt hơn về hình ảnh và cốt truyện.

Tác giả Ozawa và Seo nổi tiếng ở Nhật với series Tokyo Toybox – một bộ truyện hài hước với nhân vật chính là Tengawa Taiyo trên con đường đi đến ước mơ thành lập công ty video game của riêng mình.

“Steves” không phải là bộ truyện tranh đầu tiên nói về Apple. Vào năm 2013, tác giả Mari Yamazaki đã chuyển thể cuốn tiểu sử của Walter Isaacson về Steve Jobs, nhưng thận trọng và nghiêm túc hơn. Điều đáng buồn là không có bản tiếng Anh nào của truyện được phát hành.

(Nguồn: www.wired.co.uk)

Shares

About Akibavn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *