maxresdefault

Giải thưởng Tokyo Anime Award Festival 2016

Tokyo Anime Award Festival được tổ chức để tôn vinh ngành công nghiệp anime từ năm 2002. Giải thưởng năm nay dành cho các anime được trình chiếu từ 1/11/2014 đến 31/10/2015. Các tác phẩm đoạt giải là:

Anime Sân Khấu Của Năm: Love Live! The School Idol Movie.

Bộ phim đã đạt doanh thu 2,8 tỷ Yên (431 triệu USD)

1

Anime Truyền Hình Của Năm: Shirobako

Shirobako đưa cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp anime. Cách anime dàn dựng và những hà khắc mà người làm anime phải chịu đựng pha lẫn hài hước. Hầu hết những vai trò then chốt trong ngành công nghiệp này đều được nhắc tới.

2

Anime của năm do khán giả bình chọn: Gintama

Gintama luôn có một lực lượng fan hùng hậu tại Nhật Bản. Mặc dù cuộc bình chọn này trước khi hai Arc được fan yêu thích nhất là “Ám sát Shogun” và “Tạm biệt Shinsengumi” được phát sóng  thì Gintama vẫn chiến thắng oanh liệt.

3

Kịch bản hay nhất: Osomatsu-san

Osomatsu nổi tiếng vì kịch bản hài hước và Parody trình độ Master. Anime cũng giành được giải Series chính thức hay nhất.

4

Đạo diễn của năm: Yoichi Fujita (Osomatsu-san)

Yoichi Fujita cũng là đạo diễn 2 phần đầu tiên của Gintama nên độ hài hước cũng không cần phải bàn cãi.

516

Giải thưởng Animator: Chikashi Kubota (One Punch Man)

Chikashi nhận giải thưởng vì đã thiết kế nhân vật và là đạo diễn animation chính cho One Punch Man

6

Giải thưởng dành cho nhà thiết kế nhân vật: Naoyuki Asano (Osomatsu-san)

Naoyuki phải thiết kế 6 anh em nhà Matsuno. Khuôn mặt của họ thì giống nhau nhưng nhìn tổng thể của từng người bạn sẽ biết được tính cách của họ.

7

Giải thưởng thành tựu trọn đời dành cho những người để lại dấu ấn trong ngành công nghiệp Anime. Năm nay giải thưởng “Thành tựu trọn đời” dành cho:

Đạo diễn Toyoo Ashida (Space Battleship Yamato / Vampire Hunter D)

Cố đạo diễn giành giải thưởng vì đã đạo diễn thành công các anime như Space Battleship Yamato, Heidi, Yatterman, Fist of the North Star, và Vampire Hunter D. Ông là đầu tàu cho ngành công nghiệp trong suốt thập kỷ 70, 80.

78

Nhà sản xuất Tatsuo Shimamura (Full Metal Panic! / Antique Bakery)

Tatsuo là Art Director của Antique Bakery nhưng ông cũng được biết đến với vai trò “phía sau hậu trường” là nhà sản xuất.

9 10

Đạo diễn âm thanh Yasuo Urakami (Doraemon)

Đạo diễn âm thanh thường không được chú ý nhiều trong anime, nhưng nhờ có họ các tác phẩm mới trở nên sống động, từ giọng nói cho tới phần âm nhạc. Yasuo được biết tới với loạt phim Doraemon nhưng ông cũng là đạo diễn âm thanh cho Code Geass, Grave of the Firefiles,  Gundam Wing.

11

Diễn viên nữ lồng tiếng Yoshiko Ohta (Nobita trong phim Doraemon)

Bà cũng là diễn viên lồng tiếng cho Leo (Kimba the White Lion), Sapphire (Princess Knight) và Gan-chan (Yatterman).

12 13

Animator – Shinichi Suzuki (Legend of the Galactic Heroes)

Shinichi trong những năm 60 và 80 là Animator và đạo diễn Animator của các bộ phim như Legend of the Galactic Heroes, Akira, và Lupin the Third. Ông hiện giờ vẫn xuất hiện như giám đốc khách mời trong một số tập phim, hoặc là Key Illustrator cho các tác phẩm hiện đại như Naruto.

14 15

Thiết kế nhân vật Norio Hikone (Kimba the White Lion)

Norio nổi tiếng nhờ thiết kế nhân vật cho anime Kimba the White Lion. Hiện nay ông vẫn giữ vai trò thiết kế nhân vật cho nhiều tác phẩm, đặc biệt là các mẩu quảng cáo dành cho TV.

16

Giám đốc Mỹ Thuật Kiyoshi Hashimoto (Hakujaden)

Hakujaden là anime mang tính bước ngoặt. Không chỉ là phim anime đầu tiên với độ dài 79 phút mà còn là anime đầu tiên được trình chiếu ở các rạp hát ở Mỹ, ra mắt năm 1961.

17

Ngoài ra còn có Shigeru Mizuki (GeGeGe no Kitarou)Yoshiaki Yoshida (Galaxy Express 999),  ca sỹ Ichiro Mizuki (Mazinger Z), …

Source: Goboiano

 

Shares

About hidex

You Might Also Like