eww

Game arcade Dissidia Final Fantasy sắp được phát hành ngày 26/11

Hãng Square Enix sẽ cho phát hành game arcade Dissidia Final Fantasy vào ngày 26/11 tại Nhật Bản. Game được thiết kế chiến đấu theo hệ thống 3 vs. 3, cho phép summon các GF nổi tiếng trong series FF như Ifrit, v.v.. Ca sỹ Takeharu Ishimoto và ban nhạc The Death March sẽ trình bày phần ca khúc chủ đề, Team Ninja của KOEI Tecmo Games (Dead or Alive series) là nhóm phát triển game, sử dụng công nghệ core system của PlayStation 4 thay cho board mạch chuyên dụng của arcade.

Hãy cùng review một số nhân vật FF xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy.

Squall Leonhart được thiết kế là một nhân vật nổi bật về tốc độ, có thể tăng cường sức mạnh tấn công với thời gian nhịp độ nhanh. Skill của anh là “Draw & Junction

Warrior of Light được liệt kê là nhân vật “nặng cân”, cân đối cả tấn công và phòng thủ. Đòn tấn công “Shield of Light” có thể làm vô hiệu hóa các Brave Attacks, anh ấy cũng có khả năng tăng cường chức năng tấn công và phòng thủ của mình. Skill  “Holy chain” có khả năng khiêu khích, khiến các kẻ thù phải tập trung chú ý tấn công vào mình.

Firion là chuyên gia chiến đấu trên mặt đất với sức mạnh tấn công áp đảo. Anh cũng có khả năng thay đổi Brave Attacks của mình tùy theo tình hình.

Onion Knight là nhân vật bạn có thể thay đổi lối chơi của mình bằng cách thay đổi từ dạng Ninja để sử dụng các đòn tấn công vật lý lên kẻ thù trong phạm vi gần, hoặc dạng Sage trong phạm vi tầm xa. Phong cách chiến đấu linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo tình hình hoặc cách sắp xếp nhóm của bạn.

Cecil có thể sử dụng skill “Job Change” để thay đổi giữa trạng thái Dark Knight và Paladin. Dark Knight phù hợp với chiến đấu mặt đất ở tầm xa, trong khi Paladin thích hợp với giữa không trung. Không giống Onion Knight, chuyển đổi qua lại của Cecil chỉ ở mức tạm thời, vì vậy anh chiến đấu tốt nhất khi bạn chuyển qua lại thường xuyên.

Bartz là đấu thủ đặc biệt, thành thạo tất cả các đòn tấn công. Càng tấn công thì đòn của anh càng tăng hiệu quả. Một khi mức độ thành thạo tăng lên đến “Master“, anh có thể tạo hiệu ứng buff lên tất cả các “job” của mình: chém, đấm, sử dụng ma thuật, bắn tên, v.v… Sau khi đạt được “Master” ở tất cả các kỹ năng, anh sẽ đạt được “siêu buff“, nhưng đương nhiên là không dễ dàng gì (^^). Skill “Good Luck Charm” cho phép các thành viên trong nhóm có cùng buff như anh, khiến anh trở thành một thành viên không thể thiếu trong bất kỳ đội hình nào.

Terra có khả năng tăng cường “magic attack” khi không tấn công. Điều này cũng có nghĩa là cô không đi vòng quanh rồi sử dụng magic như mưa lên đối thủ nhưng ma thuật của cô có nhiều sức mạnh và phạm vi rộng hơn. Sử dụng đặc tính độc đáo này, phong cách chiến đấu của Terra là chia thời gian giữa rapid-fire magic mode (nhanh) và powerful ranged mode (cần thời gian phục hồi nhưng mạnh và phạm vi rộng hơn)

Cloud Strife cũng là một nhân vật “hạng nặng”, có khả năng tăng cường sức mạnh lên tất cả các đòn tấn công chỉ bằng cách nhấn giữ nút. Các đòn tấn công trong phạm vi tốt và có thể phá vỡ đòn phòng thủ của đối thủ. Skill “Limit Break” không cần nhiều thời gian để hồi phục nên có thể sử dụng thường xuyên để áp đảo kẻ thù.

Một số clip và các nhân vật khác:

Odin summon

Ramuh summon

Shiva summon

Shantotto

Zidane Tribal

Lightning

Source: Animenewsnetwork, Siliconera

Shares

About Akibavn