sdddddee

5 vị kem độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều vị kem lạ và độc đáo mà mọi người thậm chí không dám nghĩ đến hoặc nếm thử nhưng sau đây là 5 mùi vị kem mà bạn nên nếm thử nếu có cơ hội, vì không những nó nổi tiếng mà còn rất thú vị.

  1. Mận (Ume)

Quả mận Nhật Bản gần giống như quả đào nhưng nhỏ hơn và thường không thích hợp để ăn sống. Ume thông thường dung để muối (umeboshi) hoặc làm rượu umeshu nhưng nó cũng có thể tạo thành hương vị kem rất ngon với màu hoa mận đặc trưng và ngọt ngào. Bạn có thể thưởng thức một cây kem ốc quế vị mận và ngắm hoa mận nở (vào cuối tháng hai đến giữa tháng ba) khi đi dạo vườn Kairakuen ở thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, cách Tokyo 2 tiếng đi xe về phía Đông Bắc.

ume

Kairakuen
kairakuen

  1. Wasabi

Nhiều người nước ngoài không quen với vị the cay của Wasabi, một thành phần không thể thiếu khi ăn Sushi với màu xanh lá đặc trưng, nhưng ở Izu thuộc tỉnh Shizuoka của Nhật Bản đã kết hợp wasabi để tạo nên một vị kem lạ.

Những thác nước như Jyouren no Taki cung cấp nguồn nước trong từ trên núi xuống hạ nguồn tưới mát cho những cây wasabi khiến Izu nổi tiếng về chất lượng wasabi của nó. Vị kem wasabi vừa có vị ngọt như vanilla vừa có vị cay đặc trưng của wasabi đọng lại. Mọi người có thể thưởng thức hương vị kem độc đáo này trên con đường mòn dẫn tới thác nước, đi qua khu rừng xanh và các cánh đồng wasabi.

wasabi

Thác nước Jyouren no Taki

jyouren

Cây wasabi
farm

  1. Miso

Một loại gia vị thường được sử dụng, làm từ đậu tương lên men, có mặt từ nhiều thế kỷ trong các gia đình Nhật Bản – Miso được sử dụng trong các món canh đơn giản, nước xốt cho thịt và rau.

Các khách du lịch ở tỉnh Nagano có thể nghỉ ngơi sau khi băng qua các dãy núi Alps Nhật Bản, đến Takeya Miso Kaikan ở hồ Suwa. Ở đây bạn có thể tìm hiểu về nghệ thuật cổ xưa của Miso từ nhiều thế kỷ trước trong khi nhấm nháp các món ăn thử làm từ Miso. Đừng quên thưởng thức món kem vị Miso, vị ngọt mặn của nó sẽ làm bạn nhớ mãi.

miso

Hồ Suwa
suwa

  1. Goya (mướp đắng)

Okinawans nổi tiếng với những loại rau củ bản địa tươi ngon, tốt cho tuổi thọ và sức khỏe, đặc biệt là goya hay còn gọi là mướp đắng. Loại rau củ nổi tiếng, ngon và giàu vitamin của Okinawa này được sử dụng làm thành nhiều món ăn, đặc biệt là món mướp đắng xào của Okinawan còn gọi là goya champuru. Ở đây thậm chí còn có một công viên dành riêng cho goya (Goya Park) và được mở cửa miễn phí, và bạn cũng có thể thưởng thức món kem goya ở đây cùng với những thực phẩm làm từ goya khác.

goya

Goya Champuru
champuru

Goya Park
goya park

  1. Mực của mực ống (Ikasumi)

Khu vực Hakodate, Hokkaido Nhật Bản rất nổi tiếng về hải sản. Những phiên chợ sang ở Hakodate là nơi tuyệt vời để nếm thử và mua những loại hải sản tươi ngon nhất. Nhưng trò tiêu khiển được yêu thích nhất của khách du lịch là câu mực trong bể cá của chợ. Khi bạn câu được mực, bạn sẽ ngay lập tức được thưởng thức món sashimi.

Hokkaido Farm, một tiệm kem nổi tiếng ở cuối chợ, đã tìm ra một cách kết hợp giữa hải sản và sữa bằng vị kem mực của mực ống. Cửa tiệm tự hào là kem của họ không có chất phụ gia và sử dụng kem tươi nhất. Hãy nếm thử vị kem và bạn sẽ thấy ngạc nhiên.
ikasumi

Chợ Hakodate
hakodate

( Source: Only in Japan)

 

Shares

About Akibavn

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *