ei

21 bộ phim của Ghibli mà các fan nên xem.

Các bạn có phải là một fan của Ghibli? Hãy đi ngược thời gian để xem bạn đã xem được tất cả bao nhiêu bộ phim của Ghibli nhé..

1

Nausicaa thực ra không phải của Ghibli mà được làm bởi Topcraft, sau đó Topcraft bị Miyazaki cùng các cộng sự mua lại. Nhóm đã tạo nên Nausicaa tiếp tục làm việc cho Ghibli vì vậy Nausicaa được xem như là của Ghibli.

My Neighbor Totoro” dựa trên một sự kiện u tối đó là vụ án Sayama, nơi một người đàn ông đã giết một cô gái và chị gái của cô sau đó đã tự tử sau khi nhìn thấy một con mèo to như hồn ma ẩn hiện khắp nơi. Trong Totoro, bé Mei đã không không được tìm thấy, đôi giày của bé để trên bờ ám chỉ bé đã rơi xuống sông.

2

Kiki’s Delivery Service” đánh dấu cho sự hợp tác đầu tiên của Ghibli và Disney, và trở thành cánh cổng đem bộ phim đến cho các gia đình và các fan tìm đến anime

3

Spirited Away” là bộ phim thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản với doanh thu 330 triệu đô trên khắp thế giới và thắng giải Academy Award cho phim hoạt hình hay nhất tại Academy Awards lần thứ 75. Miyazaki đã bắt tay vào dự án vì muốn tạo nên một “nữ anh hùng” mà các bé 10 tuổi có thể noi theo.

4

The Cat Return” thực chất là 1 spin-off của bộ phim Whisper of the Heart trước đó- có một phân đoạn ngắn về Baron trong The Cat Return. Sau vài năm, họ đã làm xong một đoạn phim ngắn với thời lượng 45 phút và 525 trang kịch bản cho đến khi ra phiên bản hoàn chỉnh.

4

The Wind Rises” dựa trên bộ manga mà Miyazaki đã sáng tác khi ông có niềm đam mê với các hành tinh, được đánh giá là bộ phim đạt doanh thu cao nhất ở Nhật năm 2013.

Và bộ phim mới nhất tuy khi ra mắt bị đánh giá thấp hơn mong đợi nhưng lại có nội dung lay động trái tim của mọi người là “When Marnie Was There

5

Bạn đã xem bao nhiêu bộ phim của Ghibli và bộ phim thích nhất của bạn là gì?

Source: Goboiano

Shares

About Akibavn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *